รู้จักกับพิโกไฟแนนซ์ (PICO Finance) สินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกันและไม่มีหลักทรัพย์ผ่อนปี 2022/2565

รู้จักกับพิโกไฟแนนซ์ (PICO Finance) สินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกันและไม่มีหลักทรัพย์ผ่อนปี 2022/2565

พิโกไฟแนนซ์อยากรู้คืออะไร พิโกไฟแนนซ์มีที่ไหนบ้าง พร้อมช่วยเรื่องหนี้อย่างไร?

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เป็นหนี้นอกระบบที่ลองค้นหาทางออกดูจะพบกับ “พิโกไฟแนนซ์ (PICO Finance)” จนบางครั้งก็อยากรู้อยากใส่ใจว่าสิ่งนี้แท้จริงแล้วความหมายของมันคืออะไร ฟิโกไฟแนนซ์มีที่ไหนบ้าง พร้อมช่วยเรื่องหนี้นอกระบบอย่างไร ปัญหานี้มีคำตอบมาให้ศึกษา บอกเลยว่าจะเกิดความเข้าใจและพร้อมเลือกใช้บริการอย่างไม่ลังเล

พิโกไฟแนนซ์ คืออะไร?

PICO Finance คือ สินเชื่อที่จัดอยู่ในกลุ่มรายย่อยระดับจังหวักที่มีกระทนวงการคลังเป็นผู้กำกับดูแล เพื่อเป็นตัวช่วยให้กับประชาชนทั่วไปที่มีความเดือดร้อนทางการเงิน แบ่งออกเป็นสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์ผ่อน และสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยจะให้วงเงินสูงสุดคนละไม่เกิน 50,000 บาท อัตราดอกเบี้ยต่อปีเฉลี่ยแล้วไม่เกิน 36% (ลดต้นลดดอก) กรณีที่ต้องการกู้เงินมากกว่า 50,000 บาทสามารถทำได้ แต่ต้องมีใบอนุญาติประเภทฟิโกพลัสด้วย อัตราดอกเบี้ยเมื่อวงเงินไม่เกิน 100,000 บาทจะเฉลี่ยต่อปีที่ 28% สามารถนำไปใช้จ่ายตามความต้องการ รวมถึงหนี้นอกระบบก็ทำได้สบาย ๆ ระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้สูงสุด 4 ปี (48 เดือน)

ต้องการสมัครพิโกไฟแนนซ์ 2565 ต้องมีเงื่อนไขอย่างไร?

  • เป็นบุคคลธรรมดาที่มีรายชื่อตามทะเบียน ที่ทำงาน หรือที่อยู่อาศัยที่จังหวัดเดียวกันกับสำนักงานพิโกตั้งอยู่
  • มีหลักทรัพย์หรือไม่มีได้หมดเลย ซึ่งจะเข้าข่ายเงื่อนไขตามสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์กำหนด ส่วนใหญ่หากนำหลักทรัพย์มาค้ำประกันจะเป็นเล่มทะเบียนรถจยย.

ทั้งนี้ เราสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ทำพิโกไฟแนนซ์ รวมถึงพิโก้พลัสได้ที่เว็บไซต์ของกระทรวงการคลัง ช่วยให้การสมัครเป็นไปอย่างราบรื่น

เอกสารที่ต้องใช้มีอะไรบ้าง?

ในส่วนของเอกสารเตรียมร่วมยื่นพิจารณาขอพิโกไฟแนนซ์ ได้แก่ ทะเบียนบ้านตัวจริง, บัตรประชาชนตัวจริง กรณีใช้หลักทรัพย์ต้องเตรียมเอกสารหลักทรัพย์นั้น ๆ ฉบับจริงด้วย เช่น โฉนดที่ดิน หรือเล่มทะเบียนรถ แนะนำว่าให่เตรียมไปอย่างเพรียบพร้อมจะช่วยให้การอนุมัติเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น

ฟิโกไฟแนนซ์มีที่ไหนบ้าง?

อย่างที่บอกว่าพิโกไฟแนนซ์ล่าสุดมีทุกภาค ทั้ง ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคใต้ ในทุกจังหวัด เวลาที่เราหารายชื่อพิโกแนะนำให้เลือกจังหวัดของตัวเองเป็นหลัก รวมถึงเลือกที่ตั้งสำนักงานใกล้เราที่สุดสร้างความสะดวกในการเดินทาง

จะเห็นได้ว่าพิโกไฟแนนซ์พร้อมช่วยเรื่องหนี้นอกระบบอย่างแท้จริง ด้วยดอกเบี้ยที่ถูก ระยะเวลาการผ่อนที่ค่อนข้างนาน วงเงินที่ให้ก็ช่วยปลดหนี้ได้สบาย ๆ ไม่บังคับว่าต้องนำเงินไปทำอะไรเท่านั้น จะใช้หลักทรัพย์หรือไม่ใช้ได้หมด กู้ง่ายใช้เอกสารน้อย เงื่อนไขผู้สมัครก็ไม่ยุ่งยาก จะทำอาชีพไหนก็มีสิทธิ์ขอเงินกู้นี้ได้ อนุมัติไว ติดตามทวงหนี้เป็นระบบไม่ต้องห่วงว่าจะซ้ำรอบแหล่งกู้หนี้นอกระบบ ใครที่รู้ตัวว่าเป็นหนี้นอกระบบแล้วอยากปลดหนี้รวดเร็ว สินเชื่อพิโกนับว่าน่าสนใจไม่น้อย