เป๋าตังค์

ถึง 35000 บ.
28-36%
18-55 ปี

เป๋าตังค์

เป๋าตังค์ ตัวช่วยจัดการด้านการใช้จ่ายที่ครอบคลุมมากที่สุด

 

ณ ปัจจุบันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแอพเป๋าตังค์กรุงไทยอย่างแน่นอน ด้วยเพราะตั้งแต่กลางปีเป็นต้นมาชื่อของแอพเป๋าตังค์ได้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่เริ่มใช้แอปเป๋าตังชิมช้อปใช้ โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจแรก ๆ ที่รัฐบาลได้ปล่อยออกมา ซึ่งผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการนี้จะต้องทำการโหลดแอปเป๋าตังค์และลงทะเบียนเปิดใช้งานให้เรียบร้อย ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็มีโครงการของรัฐบาลอีกหลายโครงการไม่ว่าจะเป็น เราเที่ยวด้วยกัน หรือโครงการคนละครึ่ง ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องทำการใช้จ่ายผ่านแอพเป๋าตังค์ทั้งนั้น แต่แอพเป๋าตังค์ของเราไม่ได้มีไว้แค่ใช้กับโครงการของรัฐบาลเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการจัดการค่าใช้จ่ายของคุณได้อีกหลายประเภทอีกด้วย

แนะวิธีการใช้เป๋าตังค์ยังไงให้ครบทุกการใช้จ่าย

สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าแอพเป๋าตังค์นั้นใช้ทำอะไรได้อีกบ้าง หรือยังงงอยู่ว่าแอพเป๋าใช้ยังไง ลองมาอ่านบทความนี้ดู แล้วจะทำให้คุณรู้ว่า เป๋าตังค์มีดีเยอะเลย

  • ด้วยแอพเป๋าตังเป็นแอพที่ผูกกับธนาคารกรุงไทย เพราะฉะนั้นคุณสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ เบื้องต้นของธนาคารได้ ไม่ว่าจะเป็นเช็คดูยอดเงินคงเหลือในบัญชีธนาคารกรุงไทย หรือโอนเงินเข้า wallet เติมเงินเข้าเบอร์มือถือได้ทุกเครือข่าย หรือจะจ่ายบิลบัตรเครดิตก็ได้อีกเช่นกัน
  • ใช้จ่ายผ่าน wallet ซึ่งเป็นรูปแบบการใช้จ่ายแทนเงินสด แต่มีข้อจำกัดคือคุณจะใช้จ่ายได้เฉพาะร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการกับแอพถุงเงินเท่านั้น ไม่สามารถนำไปใช้จ่ายได้ตามห้งสรรพสินค้าหรือช้อปอื่น ๆ ได้
  • ด้วยเป๋าตังค์มีระบบสแกนโค๊ด ทำให้คุณสามารถจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ รวมถึงบิลค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ได้อีกด้วยเช่นกัน
  • หากคุณเป็นนักเรียน นักศึกษา ที่กู้เงินของโครงการให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาหรือวัยทำงานที่ต้องชำระเงินคืนยืมเงินฉุกเฉินในสมัยเรียน ก็สามารถเข้าแอพเป๋าตังค์เพื่อดูข้อมูล หรือเช็คยอดชำระในแต่ละงวดได้เช่นกัน
  • โหลดแอปเป๋าตังค์เพื่อใช้ลงทุนกับธนาคารกรุงไทยได้อีกด้วย ซึ่งแอพนี้ไม่ได้มีแค่ไว่จ่ายอย่างเดียว ยังมีไว้สำหรับลงทุนเพื่อไว้ใช้ในอนาคตอีกด้วย
  • คุณยังสามารถใช้แอพเป๋าตังในเรื่องของสุขภาพ การบริการและสิทธิต่าง ๆ ที่รัฐบาลมอบให้เกี่ยวในเรื่องของสุขภาพได้อีกเช่นกัน

3 เหตุผลที่ทำให้คุณต้องโหลดแอปเป๋าตังค์

  1. มีแอปเป๋าตังค์ไว้เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ จากโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ซึ่งเชื่อว่ายังคงมีออกมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการท่องเที่ยว การใช้จ่ายทั่วไป 
  2. โหลดแอปเป๋าตังค์ไว้เพื่อให้คุณใช้จ่ายได้โดยไม่ต้องพึ่งเงินสด และถือว่าเป็นวิธีการลดการสัมผัสอีกวิธีนึงด้วย
  3. มีแอพเป๋าตังไว้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณก็สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ทุกที่ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังธนาคารเลยก็ว่าได้

ถึงแม้ว่าเป๋าตังค์จะมีบริการที่ครอบคลุมทางด้านการเงินเพียงใด้ แต่สำหรับใครที่มองหาแหล่งกู้ยืมเงินออนไลน์หรือยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน หรือบริการกู้เงินคงต้องรอไปก่อน เพราะตอนนี้จุดมุ่งหมายหลักของแอพก็คือการอำนวยความสะดวกทางการใช้จ่ายและสนับสนุนโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ ซึ่งคุณเองก็สามารถเข้าร่วมโครงการเหล่านี้ได้เช่นกัน ซึ่งผลประโยชน์ที่ได้มานั้นบอกเลยว่าไม่แพ้การบริการเงินด่วนฉุกเฉินอย่างอื่นเลย